Có nên dùng bó hoa cầm tay cô dâu trong đám hỏi

Có kiêng kỵ cầm hoa hai lần

Theo quan niệm cũ của người Việt thì việc cầm bó hoa cầm tay cô dâu hai lần là điều không nên. Thông thường, bó hoa cưới chỉ nên cầm vào ngày tổ chức đám cưới, còn đám hỏi thì không cần. Tuy nhiên, ngày nay quan niệm này dần biến mất và có rất nhiều cặp đôi cầm hoa trong đám hỏi của mình. Điều này sẽ giúp tạo điểm nhấn cho bộ áo dài cũng như giúp cô dâu xinh đẹp hơn, tuy nhiên khi chọn hoa các nàng nên chú ý.

 

Hoa không nên để chú rể mang đến

Điều đặc biệt với hoa trong đám hỏi chính là không để chú rể cầm hoa đến cho bạn. Vì hoa chú rể mang đến chỉ dùng cho ngày cưới, tốt nhất các nàng nên tự chuẩn bị hoa cho mình. Nếu được các nàng có thể tự tay thiết kế hay bó hoa dành riêng cho đám hỏi với bó hoa bé xinh xắn không quá cầu kỳ.

hoa cầm tay cô dâu

Không nên để chú rể mang hoa cưới đến vào đám hỏi

 

Hoa cưới nên đơn giản

Đám hỏi chỉ là ngày thông báo cho hai bên gia đình và dòng họ về tình yêu của cặp đôi và hứa hẹn sẽ làm đám cưới trong tương lai. Vì vậy, ngày này chỉ là ngày kỷ niệm bình thường không cầu kỳ và tổ chức linh đình như đám cưới. Nên khi chọn hoa cầm tay cô dâu các nàng nên chú ý không chọn bó hoa cưới quá lớn, quá cầu kỳ. Bởi, đám hỏi các nàng thường chỉ mặc áo dài với kiểu dáng đơn giản nên bó hoa cũng cần sự đơn giản. Ngoài ra, trong ngày lễ ăn hỏi cô dâu thường có rất nhiều việc phải làm bắt đầu từ việc cô dâu đi ra gặp mặt khoanh tay chào cha mẹ họ hàng hai bên, sau đó là thắp nhang cho tổ tiên rồi đeo nhẫn cưới, cắt bánh hay đeo nữ trang. Tiếp đến có thể là màn đi chào hỏi khách khứa, tiếp rượu hay cụng ly hoặc gắp thức ăn. Cho nên hãy làm bó hoa cưới của mình thật đơn giản để tránh sự vướng víu bạn nhé. Việc chọn bó hoa đơn giản cũng giúp các nàng tiết kiệm được chi phí để dành kinh phí để tổ chức lễ cưới. Đây cũng là một trong những điều quan trọng mà các nàng nên chú ý khi chọn hoa cho đám hỏi nhé.

hoa cầm tay cô dâu

Nên chọn hoa có thiết kế đơn giản

 

Thay thế hoa cầm tay

Việc sử dụng hoa tươi cho ngày đám hỏi cũng giúp cho các nàng tăng thêm phần xinh đẹp và lộng lẫy. Tuy nhiên, đám hỏi thì hạn chế sử dụng bó hoa cầm tay cô dâu vậy tại sao các nàng không biến tấu chúng. Thay vì dùng bó hoa các nàng có thể sử dụng để làm vòng đội đầu, vòng đeo tay hay cài trên áo dài vừa đẹp mà không phải lo lắng về điều kiêng kỵ. Cách thay thế này sẽ giúp bạn giảm bớt sự trống trải, tăng thêm phần duyên dáng trong ngày trọng đại của mình. Hiện nay, có rất nhiều ý tưởng về cách thay thế hoa cưới các nàng có thể tham khảo để tránh những kiêng kỵ mà vẫn đẹp lộng lẫy trong ngày này. Trên đây là những điều về bó hoa cưới các nàng có thể sử dụng hoặc không sử dụng trong đám hỏi. Tuy nhiên, để có bó hoa đẹp nhất các nàng nên đến với Phụ Kiện Cưới Giang để có mẫu hoa cưới ấn tượng, đẹp mắt và giá thành hợp lý nhất. Với chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiều ưu đãi cùng chính sách giao hàng nhanh chóng sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

hoa cầm tay cô dâu

Có thể thay thế hoa cưới thành phụ kiện khác

Vui lòng liên hệ đến Hotline‭ 097 224 7260 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

TÌM KIẾM SẢN PHẨM

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Hôm nay: 747
  • Tổng truy cập: 335799